STDIO
Tìm kiếm gần đây
  • Nội dung
  • QR Code
  • 0
  • 0
  • Sao chép

  Cách Sử Dụng Canva Để Tạo Hình Ảnh Đồ Họa, Infographics Và Các Bài Thuyết Trình Đẹp

  Canva giúp tiết kiệm thời gian và cho phép bạn tạo hình ảnh đồ họa theo phong cách chuyên nghiệp, hấp dẫn theo nhu cầu. Sau đây là các bước đơn giản để giúp bạn bắt đầu với Canva.
  Linh Cao

  Linh Cao

  05/04/2020
  05/10/2020
  5 phút đọc
  Cách Sử Dụng Canva Để Tạo Hình Ảnh Đồ Họa, Infographics Và Các Bài Thuyết Trình Đẹp

  Hình ảnh bắt mắt là điều rất cần thiết để cải thiện trang web và hình ảnh công ty của bạn. Những người sáng tạo nội dung luôn tự đổi mới mình liên tục, và việc học các công cụ mới để theo kịp xu hướng được xem như là một việc làm tất yếu (chưa kể, việc này khá tốn kém). Trang web cơ bản của bạn có thể có một bảng màu đẹp và hình ảnh được chỉnh sửa tốt, nhưng hãy để nói về cách làm chủ những bài thuyết trình, infographics và tờ rơi một cách sáng tạo hơn.

  PowerPoint và Keynote cung cấp nhiều tùy chọn cho người thuyết trình, cũng như các công cụ chỉnh sửa hình ảnh khác, nhưng một nhà tiếp thị có thể phát triển tới mức nào khi không có kinh nghiệm sâu rộng hoặc nắm trong tay 1 đội ngũ thiết kế trực quan? Chúng tôi thấy rằng Canva – một nền tảng thân thiện với người dùng , rất hiệu quả khi chúng tôi muốn tìm kiếm một SlideShare, chủ đề Facebook hoặc bài đăng trên các trang mạng xã hội khác. Canva giúp tiết kiệm thời gian và cho phép bạn tạo hình ảnh đồ họa theo phong cách chuyên nghiệp, hấp dẫn theo nhu cầu. Sau đây là các bước đơn giản để giúp bạn bắt đầu với Canva.

  8 bước thực hiện đơn giản

  1. Tạo một tài khoản

  Bước này rất dễ dàng. Bạn chỉ cần nhập e-mail của bạn và một mật khẩu, Canva sẽ mang bạn đến ngay Trang chủ “Thiết kế của bạn”.

  2. Chọn kiểu bài Thuyết Trình của bạn

  Chọn những gì bạn muốn tạo từ một loạt các tùy chọn trình bày của Canva. Chúng tôi đặc biệt yêu thích bố cục phương tiện truyền thông xã hội của Canva – nơi có nhiều chỗ để xây dựng trang theo những cách sáng tạo khách nhau. Sự đa dạng của các tùy chọn bố cục mang đến cho bạn không gian để sáng tạo từ đầu hoặc sử dụng và thao tác các bố cục được tạo sẵn của Canva. Những bố cục có sẵn của Canva tạo ra sự khác biệt rất rõ ràng, từ việc dành ra đến hai giờ để tạo ra một bố cục thú vị theo ý muốn, nay bạn chỉ mất năm phút để tạo nên một nền tảng đẹp.

  3. Sử dụng Thanh Bên của Canva

  Thanh bên Canva là nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các công cụ chỉnh sửa có sẵn của Canva. Tab Bố cục (Layouts) cung cấp các thiết kế được tạo sẵn mà bạn có thể thay đổi theo từng lớp cần thiết, trong khi đó, tab Phông nền (Background) cho bạn những mẫu cơ bản hơn để xây dựng. Tab Văn Bản (Text) có rất nhiều dạng văn bản để bạn lựa chọn, và công cụ “Tải lên” cho phép bạn tải thêm hình ảnh mới của bạn nếu bạn không tìm thấy gì hữu ích trong tab “Tìm kiếm” (Search).

  4. Tải lên Hình Ảnh của Bạn

  Bạn có thể tải lên hình ảnh mà bạn muốn sử dụng cho bài thuyết trình 1 cách dễ dàng. Hình ảnh của bạn sau khi được tải lên sẽ xuất hiện trong thanh Tải lên và bạn chỉ cần click vào để sử dụng. Và thêm một tính năng tuyệt vời trên Canva: Hình ảnh của bạn được lưu ngay khi chúng được tạo ra, do đó không cần phải lo lắng về việc bạn lỡ tay đóng Canva mà chưa kịp lưu.

  Khi các hình ảnh được tích hợp vào thanh bên của bạn, bạn có tùy chọn xếp lớp các hình ảnh (của Canva hoặc của riêng bạn) lên nhau và khả năng sắp xếp và di chuyển các lớp. Điều này có thể thực sự hữu ích khi bạn đang cố gắng đặt logo công ty của bạn vào slide thuyết trình.

  5. Chèn Văn Bản

  Tạo văn bản trên Canva có thể được thực hiện theo nhiều cách. Bạn có thể sử dụng các biểu ngữ được cung cấp sẵn hoặc đặt hộp văn bản tại bất cứ vị trí nào bạn cần. Đối với tùy chọn thứ hai, hãy kéo hộp văn bản của bạn lên slide, đặt nó vào nơi bạn muốn. Chọn hộp và một thanh chỉnh sửa văn bản sẽ xuất hiện. Tại đây bạn có thể thay đổi phông chữ, kích thước và màu sắc của văn bản.

  Nếu bạn tô đậm mọi thứ, sẽ chẳng có gì nổi bật cả.
  - ART WEBB -

  6. Sao chép Slide Thiết Kế

  Sao chép là một trong những chức năng quan trọng giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Sau khi bạn đã hoàn thành một slide và nó được định dạng theo ý thích của bạn, hãy nhìn sang bên phải của slide bạn đang làm việc. Bạn sẽ thấy một biểu tượng mô tả các slide xếp chồng lên nhau (xem hình ảnh bên dưới); nhấp vào đó. Nó sẽ giúp bạn tạo một bản sao chính xác của slide đó. Bạn cũng sẽ thấy biểu tượng “Thùng Rác” (Trash) ngay bên dưới. Đừng lo lắng nếu bạn vô tình gửi một slide vào thùng rác – bạn có thể lấy lại slide một cách dễ dàng với chức năng Undo của Canva.

  7. Lưu lại hình ảnh bạn đã thiết kế

  Khi bạn đã sẵn sàng với tác phẩm của mình, hãy chạm vào nút “Liên kết & Xuất bản” nằm ở góc trên cùng bên phải của trang. Khi đó một màn hình sẽ được bật lên, hỏi xem bạn muốn hình ảnh của bạn được xuất ra dưới dạng Hình ảnh hay PDF. Sau đó bạn chọn định dạng rồi lưu vào Thư Mục mong muốn.

  Thứ tạo nên một nội dung hấp dẫn chính là sự tương quan hợp lý.
  - GAIL GOODMAN -

  8. Chèn Liên Kết Website

  Bạn có thể dễ dàng liên kết các tài liệu liên quan: Chọn hình ảnh hoặc khu vực bạn muốn liên kết, sau đó nhấn mũi tên hướng xuống ở đầu ngoài cùng bên phải của thanh định dạng và chọn “Liên kết”. Điều này cho phép bạn liên kết một hình ảnh hoặc thiết kế trong các slide để chúng dẫn đến trang web bạn mong muốn.

  0 Bình luận

  Đề xuất

  Tổng Quan về Ánh Sáng
  Một phong cách thường là kết quả của sự ưu tiên về mặt kỹ thuật, được sử ...
  16/10/2020
  STML5 CF - STDIO HTML5 Compact Framework
  Bài viết giới thiệu sơ lược về STML5 CF - Framework hỗ trợ phát triển ...

  Khám phá

  Validate Form Bằng Thư Viện Knockout-Validation trong Dự Án Durandaljs
  Bài viết hướng dẫn sử dụng thư viện Knockout-Validation để kiểm tra dữ ...
  Định Dạng Ảnh Bitmap - Giới Thiệu và Các Thao Tác Cơ Bản
  Trong đời thường, bạn sẽ gặp các file ảnh có định dạng .PNG, .JPG, .TGA, ...
  Xử Lý Ảnh Với OpenCV: Các Phép Toán Hình Thái Học
  Giới thiệu những thuật toán cơ sở trong xử lý hình thái học, những thuật ...
  Lập Trình Win32 API - Phần 3: Tạo Và Sử Dụng Resource
  Resource - tài nguyên là một sức mạnh lớn trong việc lập trình bao gồm ...
  Làm Thế Nào Để Tạo Fixtures Cho Vật Có Hình Dạng Phức Tạp Trong Cocos2d-x?
  Hướng dẫn sử dụng phần mềm Physics Editor dùng để tạo Fixtures cho vật ...
  Kỹ Thuật Grayscale và Nhị Phân Hoá Ảnh (Adaptive Threshold)
  Giới thiệu và chi tiết các thuật toán Grayscale, ảnh nhị phân và một số ...
  Các Thẻ - Tag Thông Dụng trong HTML
  Liệt kê các loại thẻ (tag) thường dùng trong HTML để trình bày 1 trang ...
  Đồ Hoạ trên Cửa Sổ Dòng Lệnh - Console Graphics
  Các thư viện đồ họa đã phát triển rất mạnh mẽ, tận dụng gần như tối đa ...
  02/10/2014
  Khi bạn nhấn vào liên kết sản phẩm do STDIO đề xuất và mua hàng, STDIO có thể nhận được hoa hồng. Điều này hỗ trợ STDIO tạo thêm nhiều nội dung hữu ích. Tìm hiểu thêm.
  STDIO

  Trang chính

  Công ty TNHH STDIO

  30, Trịnh Đình Thảo, Hòa Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  +84 28.36205514 - +84 942.111912
  developer@stdio.vn

  383/1 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh
  Số giấy phép ĐKKD: 0311563559 do sở Kế hoạch và Đầu Tư TPHCM cấp ngày 23/02/2012

  Đã thông báo Bộ Công Thương
  ©STDIO, 2013 - 2020