Tài trợ bài viết này và giới thiệu dịch vụ, sản phẩm, thương hiệu, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp đến với cộng đồng.
STDIO Thư viện trong Arduino chứa các mã nguồn có những đặc điểm chung, được xây dựng thành một gói bao gồm file:examples, .h, .cpp,...Nhằm giúp người sử dụng giải quyết được vấn đề nhanh chóng, trong bài viết này tôi sử dụng thư viện AFMotor làm ví dụ để cài đặt vào Arduino IDE.
Nội dung bài viết

Giới thiệu

Thư viện trong Arduino chứa các mã nguồn có những đặc điểm chung, được xây dựng thành một gói bao gồm file:examples, .h, .cpp,...Nhằm giúp người sử dụng giải quyết được vấn đề nhanh chóng, trong bài viết này tôi sử dụng thư viện AFMotor làm ví dụ để cài đặt vào Arduino IDE.

AFMotor là thư viện hỗ trợ các hàm điều khiển động cơ.

Tiền đề bài viết

Bài viết được hình thành nhằm gửi tặng đến bạn Phan Minh Tuấn đã đặt câu hỏi tại bài viết Điều Khiển Động Cơ Bằng IC L298, bài viết hỗ trợ các bạn đang tìm hiểu về việc cài đặt thư viện Arduino.

Đối tượng hướng đến

Bài viết này hướng đến các bạn ĐANG LÀM QUEN với việc lập trình Arduino. Bạn đọc có thể tham khảo các bài viết khác về Arduino trong Chuyên Mục Arduino.

Các linh kiện điện tử cần thiết các bạn có thể xem tại STDIO Electronics .

Tải thư viện AFMotor.

Cấu trúc của thư viện Arduino

Thư viện cho Arduino thường chứa file .cpp, file .h, và thư mục examples. Trong một số trường hợp có thể có các file khác. Thư mục examples là thư mục hướng dẫn sử dụng thư viện với demo có sẵn, thường có đuôi .pde và tên file trùng tên với thư mục chứa nó.

Ví dụ: AFMotor_ConstantSpeed.pde thì thư mục chứa nó là AFMotor_ConstantSpeed

Sử dụng Add .ZIP Library để cài đặt thư viện

Sau khi tải thư viện về với file .zip, vào Sketch/ Include Library/Add sau đó chọn file vừa tải về

include_library

Sau khi Add file vừa tải về, reset lại Arduino IDE để hoàn thành quá trình cài đặt. Ứng với AFMotor có tên là Adafruit Motor Shield library.

cai dat arduino

Hoặc có thể sử dụng cú pháp #include <AFMotor.h> khi code.

Cài đặt thủ công

Đây là một trong những cách đơn giản nhất với những library tải về. Đầu tiên giải nén thư viện ra thành 1 folder, sau đó copy thư mục đó vào My Documents\Arduino\libraries\. Sau đó reset lại Arduino IDE để hoàn thành.

Trong một số trường hợp, trong My Documents không có thư mục Arduino, tại Arduino IDE, các bạn chọn File/Preferences/Settings tại mục Sketchbook location coppy file lib vào đường dẫn đó.

Các file examples có thể sử dụng tại:

examples sau khi cài đặt thư viện

Tham khảo

https://github.com/adafruit/Adafruit-Motor-Shield-library - 22/06/2016

THẢO LUẬN
ĐÓNG