Bài viết hỗ trợ tài liệu cho chương trình đào tạo lập trình web front-end với Angular cho doanh nghiệp của STDIO Training.
Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ tại đây.
STDIO Cấp nguồn cho Arduino thay vì sử dụng kết nối cổng USB của máy tính với mạch tạo ra tính linh hoạt của sản phẩm, vì thế trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cấp nguồn điện riêng cho mạch Arduino để có thể dễ dàng sử dụng.
Nội dung bài viết

Giới thiệu

Với dự án Arduino của bạn khi làm xong, không thể lúc nào cũng phải kết nối cổng USB của máy tính với mạch, điều đó làm mất tính linh hoạt của sản phẩm, vì thế trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cấp nguồn điện riêng cho mạch Arduino để có thể dễ dàng sử dụng và nhằm giúp cho người sử dụng có thể linh động trong việc sử dụng sản phẩm, mạch Arduino đã được thiết kế với những chân nguồn khác nhau.

Tiền đề bài viết

Bài viết dành cho các hoạt động đào tạo và chia sẻ kiến thức của STDIO Training.

Đối tượng hướng đến

Bài viết này hướng đến các đối tượng:

  • Làm quen với việc lập trình Arduino.
  • Tài liệu tham khảo cho học viên STDIO Training.

Chân cấp nguồn mạch Arduino

cap_nguon_cho_arduino

  • Chân A: nối cổng USB.
  • Chân B: nối trực tiếp từ pin.
  • Chân C: đầu "+" nối với chân V in, đầu "-" nối với chân GND. Chân V in nhận được nguồn từ "6 - 20V" nhưng khuyên dùng từ "7 - 12V", chân V in được nối trực tiếp với chân B.

Dây cấp nguồn Arduino

Dây nối chân A :

ss_9

Dây nối chân B :

  • Dùng nguồn điện 220V :

ss_10

  • Dùng nguồn pin 9V :

ss_12

Dây nối chân C : nối trực tiếp từ cực "+" vào cổng V in và cực "-" vào cổng GND.

cap_nguon_cho_arduino_gnd

Lưu ý

Việc cấp nguồn cho Arduino giúp người sử dụng thuận tiện hơn, tuy nhiên nên cẩn thận khi nối dây và sử dụng nguồn điện 220v có thể ảnh hướng tới bản thân hoặc hư mạch, các bạn có thể xem các thông số kỹ thuật và những lưu ý khi cấp nguồn tại bài viết Thông Số Kĩ Thuật Arduino Uno R3 - Các Biến Thể Và Lưu Ý của tác giả Vũ Quang Huy.

THẢO LUẬN
ĐÓNG