[anh cho em hỏi] Em có dùng 1 động cơ 1 chiều gắn encoder. Trên động cơ này có 6 dây thì có phải dây tín hiệu kênh A và kênh B của encoder trên động cơ này chính là 2 dây D0 và A0 như ví dụ trên không ạ? Sao em làm mà nó ko ra kết quả. Mong anh trả lời giúp em ạ! Em cảm ơn!

Chào bạn,

Bạn cho mình thông tin chi tiết về động cơ bạn đang làm nhé?.

động cơ của em DC Servo motor C6680-60025

động cơ của em DC Servo motor C6680-60025

Chào bạn, theo mình vừa tìm hiểu về Servo motor C6680-60025,

Thì cả 2 kênh A và kênh B là kênh tín hiệu ra của encoder, cả 2 kênh đều cho ra tín hiệu xung là như nhau, chỉ lệch pha 90 độ.

Việc sử dụng kết hợp 2 tín hiệu ra từ cả kênh A và kênh B sẽ xác định được chiều quay của động cơ. Theo tài liệu thì kênh A và kênh B cho ra dãy xung là tín hiệu số (Digital).

Còn đối với FC-03 thì cho ra cả hai tín hiệu là số (digital) và tương tự (analog), trong bài viết mình có giải thích:

DO: digital output.

AO: analog output.

Bạn ơi cho mình hỏi xíu, Mình build thì gặp lổi này @@!

This report would have more information with

"Show verbose output during compilation"

enabled in File > Preferences.

Arduino: 1.0.6 (Windows NT (unknown)), Board: "Arduino Uno"

sketch_apr11a.ino: In function 'void setup()':

sketch_apr11a:18: error: 'NOT_AN_INTERRUPT' was not declared in this scope

sketch_apr11a.ino: In function 'void loop()':

sketch_apr11a:25: error: 'NOT_AN_INTERRUPT' was not declared in this scope

Mình dùng Arduino: 1.6.6, build success.

Bạn thử upgrade lên xem sao.

Kim Uyên cho mình hỏi là. Mình dùng nguồn cấp là adapter. và encoder của mình là 334 xung. Tại sao tốc độ ngõ ra mình đo được nó không ổn định vậy? cảm ơn bạn.

Vận tốc động cơ đo được sẽ không ổn định đứng nguyên một số như bạn mong muốn đâu, nó sẽ lúc tăng lúc giam, vì vậy mới suất hiện các thuật toán như PID để điều khiển chhính xác vận tốc của động cơ.

Em chào anh. Anh cho em hỏi là tốc độ của mình hiện tại đang đo đây là vòng/giây chứ, sao lại là vòng/phút ạ.. do em thấy trên ghi là vòng/phút, nhưng mà trong công thức thì nhân với 60, anh giải đáp hộ em với ạ, em cảm ơn!

Xin chào, mình muốn dùng Arduino R3 kết nối phần mềm có sẵn để kết nối với hộp điều khiển động cơ ô tô có được không? Xin cám ơn?

Chào bạn, bạn định lấy thông tin của động cơ hay muốn điều khiển nó? Bạn có thể cho thêm thông tin về loại ô tô hay các cấu hình của ô tô mà bạn đang đề cập không? Về lý thuyết là được, nhưng trước khi dữ liệu vào bus truyền thì có thể đã mã hóa dữ liệu, lúc đó mình không can thiệp được nữa.

Chào bạn, bạn có thể cho mình hỏi là mình dùng 2 encoder để điều khiển 2 động cơ v1 thì cách nối dây và lập trình có khác gì không?

Giống nhau nhé em.

Chào bạn, bạn có thể cho mình hỏi là nếu mình dùng 2 cảm biến ir fc-03 thì mình phải lập trình như thế nào bạn. Mong bạn trả lời giúp mình! Cảm ơn bạn nhìu?

Admin cho em hỏi ạ, e đang làm mô hình đo tốc độ bánh xe, e muốn hiển thị lên Lcd thì như thế nào ạ. Và e lắp đĩa encoder 20 xung hay 6 xung vào motor để đo thì có ảnh hưởng gì không ạ. E cảm ơn

Bất kì mã của riêng bạn mà bạn đã không nhìn từ sáu tháng trở lên có thể cũng đã được viết bởi một người khác. Nathan Myhrvold