C là một ngôn ngữ lắt léo, không hoàn thiện và là một thành công lớn. Dennis M. Ritchie
pages Bài viết mới nhất
 • lightbulb_outline
  HTML La Kiến Vinh 11 tháng trước visibility 2992
  Điều chỉnh màu sắc chủ đề cho web, cụ thể là bạn có thể điều chỉnh màu sắc tab-bar trên trình duyệt web Google Chrome Android, Firefox OS để phù hợp với website của bạn với việc sử dụng 1 thẻ meta đơn giản và điều này sẽ tăng rõ hơn khả năng nhận dạng thương hiệu.
 • description
  HTML Phạm Tấn Phong 5 tháng trước visibility 2391
  Bài viết trước tôi có nói về Apache Cordove về việc sử dụng các công nghệ web hiện tại cho việc lập trình đa nền tảng trên ứng dụng mobile. Vậy cụ thể Apache Cordove là gì? Apache Cordove là một open source collection của JavaScript device APIs được Adobe/Nitobi quyên góp PhoneGap codebase đến tổ chức Apache Software để phát triển. Có thể hiểu PhoneGap là tiền thân của Apache Cordove.
 • description
  HTML Nguyễn Nghĩa 6 tháng trước visibility 3100
  Chắc hẳn chúng ta rất quen thuộc với "khung nhập liệu" điền thông tin để đăng kí thành viên hay đăng kí tài khoản, đăng nhập trên website. Thực chất đó là thẻ form và tập hợp các thẻ input trong html mà tôi đã hướng dẫn ở phần trước. Trong bài viết này tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu cấu trúc của thẻ form cũng như cách sử dụng của nó như thế nào.
 • description
  HTML Nguyễn Nghĩa 6 tháng trước visibility 1503
  Đôi lúc trong một trang web chúng ta cần trình bày dữ liệu theo dòng và theo cột theo một format nhất định nào đó như danh sách chi tiết các sản phẩm, danh sách các thành viên, thống kê ngân sách thì thẻ table là một giải pháp tốt đáp ứng yêu cầu đó.
 • description
  HTML Nguyễn Nghĩa 7 tháng trước visibility 4832
  Đối với một website thông thường sẽ không thể thiếu được những thẻ input. Vậy những thẻ input này có tác dụng như thế nào mà nó lại cần thiết đến như vậy. Thì thẻ input là một trong những thẻ được HTML cung câp để cho người dùng có thể nhập dữ liệu và có thể thoa tác với trang web và trang web đó sẽ lấy nội dung từ những input này và xử lý theo yêu cầu của người dùng ở phía server-side. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những thẻ input thường dùng như text, password...
 • description
  HTML Nguyễn Nghĩa 28/08/2015 13:35 visibility 1405
  Âm thanh, hình ảnh, audio làm cho trang web của chúng ta thêm đẹp đẽ, sống động hơn. Những thành phần này được thể hiện bằng HTML như thế nào thì trong bài viết này tôi sẽ cùng các bạn khám phá và sử dụng những thẻ để thể hiện những thành phần hình ảnh, audio, video trong trang web.
 • call_split
  HTML Nguyễn Nghĩa 28/08/2015 13:31 visibility 2075
  Thẻ liên kết được xem như là trái tim của một trang web. Một trang web thông thường không thể thiếu thẻ liên kết, thẻ liên kết giúp điều hướng giữa các trang trong một website, từ trang này qua trang khác. Trong bài viết tôi sẽ cùng các bạn làm quen cũng như sử dụng thẻ liên kết trong HTML.
 • description
  HTML Nguyễn Nghĩa 2 tháng trước visibility 1322
  Tiếp nối chuỗi bài viết về lập trình web cơ bản với HTML, thì trong bài viết hôm nay tôi sẽ đề cập đến các thẻ định dạnh danh sách (ul, ol, li) trong HTML. Các thẻ danh sách là những thẻ được sử dụng khá phổ biến trong một trang web ví dụ như tạo menu trang web, thể hiện danh sách có cùng tính chất.
 • call_split
  HTML Bùi Nguyễn Minh Hoàng 15/03/2016 21:55 visibility 1429
  Đa phần chúng ta thường sử dụng image cho các trang web để làm icon, điều đó sẽ khiến trang web của chúng ta load khá chậm và đó là điều không trang web nào mong muốn cả. Thay vào đó tối sử dụng font, thay vì là những font chữ thì đây font có hình dáng như những icon. Việc này sẽ giảm tối đa lượng dữ liệu một lần load.
 • call_split
  HTML Bùi Nguyễn Minh Hoàng 15/03/2016 21:55 visibility 1833
  Scroll To Top button là button mà chúng ta thường gặp nhất trên các trang web. Button này rất dễ làm, chỉ với một ít code html và javascript bạn đã có thể tạo cho chính trang web của bạn. Tôi viết bài này nhân dịp STDIO implement button này vào hệ thống. Ngoài ra cũng đưa thêm một số design về button để tạo sự khác biệt với các trang web khác.
 • call_split
  HTML Nguyễn Nghĩa 13/08/2015 11:38 visibility 1362
  Với một trang web thì không thể thiếu được những đoạn văn bản, những dòng tiêu đề. Những dòng văn bản trên website đó được thể hiện bởi những thẻ HTML. Vậy những thẻ đó sử dụng như thế nào, bài viết này sẽ giúp các bạn biết và sử dụng được một số thẻ định dạng văn bản cơ bản để các bạn có thẻ áp dụng vào trang web của chính mình.
 • visibility
  HTML Ryan Lê 16/11/2016 19:36 visibility 6414
  Như tiêu đề đã nêu rõ, bài viết này hướng dẫn cách để nhúng một đoạn video, clip của Youtube vào trang web HTML với một vài bước đơn giản. Bên cạnh đó bài viết cũng sẽ nêu rõ một số khái niệm nhỏ liên quan đến thẻ iframe của HTML.
 • description
  HTML La Kiến Vinh 6 tháng trước visibility 1850
  Để lưu trữ được thông tin của người dùng tại trình duyệt web của họ trước thời của HTML5, chúng ta sẽ sử dụng cookies để làm điều này, tuy nhiên cookies có vài điểm hạn chế cho một số trường hợp đặc biệt. HTML5 đã thiết kế 1 cách lưu trữ khác gọi là localStorage. Trong bài viết này ta sẽ tìm hiểu về localStorage trong HTML5, cách sử dụng nó và sử dụng sao cho hiệu quả.
 • call_split
  HTML Nguyễn Nghĩa 09/08/2015 08:45 visibility 1577
  Thông thường để lập trình một trang web, chúng ta cần phải biết rất nhiều kiến thức như HTML, CSS, JavaScript. Nhưng đối với những người bắt đầu lập trình Web thì việc bắt đầu với HTML là điều cơ bản của mỗi lập trình viên. Trong phạm vi những bài viết về HTML, tác giả muốn cung cấp cho độc giả những kiến thức cần thiết để có thể xây dựng được một trang web cơ bản.
 • description
  HTML La Kiến Vinh 11 tháng trước visibility 1813
  Anonymous Function - function(){}; hay hàm nặc danh được sử dụng rất nhiều trong JavaScript (ngoài ra nó còn được xây dựng trong nhiều ngôn ngữ khác như C++11+, C#, Java, Python), nhất là sự hiển hiện của nó khi sử dụng với JQuery. Để dùng cho hiệu quả và hiểu rõ hơn về các cú pháp của JavaScript cho trường hợp dùng loại hàm này.
 • business_center
  HTML La Kiến Vinh 11 tháng trước visibility 1682
  Tạo đôi mắt có thể dõi theo con trỏ chuột với JavaScript thuần (không cần JQuery) cho website của bạn. Dễ dàng tích hợp vào các website. Tương thích với các trình duyệt web cơ bản như Internet Explorer, Mozilla Firefox, Google Chrome, Safari.
 • call_split
  HTML La Kiến Vinh 11 tháng trước visibility 2320
  Giới thiệu về QR codes, ứng dụng và hướng dẫn tạo mã QR với JavaScript, Canvas, HTML5, tương thích với tất cả các web-browser hiện đại. Cách hiện thực này không tốn kém quá nhiều năng lực của web-server.
 • visibility
  HTML La Kiến Vinh 11 tháng trước visibility 5227
  Tạo menu hoặc các phần tử có thể trượt theo thanh trượt của trình duyệt khi menu chạm đến đỉnh của trình duyệt web với thuần JavaScript hoặc JQuery. Với việc trượt theo bề dọc hay ngang của web, ta có thể gắn thêm quảng cáo hoặc tối ưu các thành phần cần hiển thị.
 • call_split
  HTML @ TOMBSTONE 21/01/2015 03:47 visibility 2403
  Tạo đối tượng chuyển động là cần thiết trong mỗi game, nó làm cho trò chơi trở nên sinh động, bớt nhàm chán và tăng tính hấp dẫn cho người chơi. Vậy làm thế nào để tạo một nhân vật có thể chuyển động, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tạo một đối tượng chuyển động trên nền tảng HTML5 qua bài viết này.
 • description
  HTML Tuấn Trần 07/01/2015 02:24 visibility 4424
  Hướng dẫn step-by-step để tạo một file html, cũng như dùng nó để tạo nên một giao diện web đầu tiên.
first_page
chevron_left
1/2
chevron_rightlast_page
Thảo luận thành viên
 • access_time 1 tháng trước
  Chào bạn tôi có IC có số hiệu A160FM 1050, dòng dưới ghi FCP8264.001410, có 18 chân dùng trong điều khiển máy hủy giấy. Trong mạch nó có vai trò giám sát, nhận, gửi lệnh của sensor giám sát, lệnh điều khiển motor. Vậy bạn ... đọc thêm
 • access_time 1 tháng trước
  Bạn tìm hiểu về remove background thử xem, tách background khỏi đối tượng, graph cut, nomorlize cut,... ... đọc thêm
 • access_time 1 tháng trước
  Em chào anh ạ, anh có thể giải thích giúp e một vấn đề này không? Em dùng biến trở để thay đổi điện áp ở chân analog và truyền giá trị này đến các chân I/O để điều khiển động cơ servo, nhưng em không hiểu động cơ servo sẽ ... đọc thêm
 • access_time 3 tháng trước
  Xin chào chị, em có Arduino Uno, em đã cài Driver cho máy tính, Ports và của Driver và IDE đã khớp với nhau, nhưng mà khi gắn cáp vào thì manage nhận board nhưng IDE không không nhận Ports, mong chị hướng dẫn sửa lỗi trên. ... đọc thêm
 • access_time 3 tháng trước
  Chào chị, hiện tại em có làm một project về xử lí ảnh trên điện thoại android.Hiện tại sau khi qua phép lọc làm trơn Blur và phép lọc laplace em đã tách được đường biên của vật cần xử lí nhưng không biết làm cách nào để ... đọc thêm
 • access_time 3 tháng trước
  Chào bạn, bên STDIO có email cho bạn rồi nhé. ... đọc thêm
 • access_time 3 tháng trước
  Hi bạn Vinh, nay có khoa đào tạo Unity 3D C# ko bạn. Mình là 3D Artist nên chỉ muốn học về program thôi. có thể lập trình đươc game. Học phí thế nào email mình nhé: minh.niithoasen@gmail.com. ... đọc thêm
 • access_time 3 tháng trước
  Đồ án của bạn ngành gì vậy? Mình nghĩ bạn nên học làm chỗ đó cho bài bản, thay vì đi xin code nhờ. ... đọc thêm
 • access_time 4 tháng trước
  Chào anh Huy ạ, anh giúp phần code Arduino dược không? Hiện tại em đang làm đồ án tốt nghiệp nhưng em rất yếu phần lập trình Arduino, 1 arduino điều khiển 1 cảm biến tránh vật cản hồng ngoại qua relay kích 5v điều khiển 2 ... đọc thêm
 • access_time 4 tháng trước
  Thật sự thì bây giờ em mới bắt đầu học và nghiên cứu về lập trình, khoa học máy tính... em bắt đầu với C++ nhưng thật sự em vẫn có nhiều chỗ chưa hiểu trong quá trình tìm hiểu về nó. thật tốt nếu chị có thể chia sẻ thêm ... đọc thêm
Thảo luận bài viết
Lê Huy viết trong bài Struct Alignment Trong C++
Em có cách khắc phục trường hợp này, nếu có một struct có biến đầu tiên là char và biến cuối cùng là short, theo như anh viết thì sizeof của struct này sẽ có 4 bytes, nếu muốn nó 3 byte như suy nghĩ bình thường (1 byte char
Võ Xuân Thuận viết trong bài Hiện Thực Và Sử Dụng Hàm strcmp - strcpy - strlen Trong C/C++
Bài viết hay quá, cảm ơn bạn nhiều nhé !!!
La Kiến Vinh viết trong bài Những Thao Tác Cơ Bản Với Hibernate Query Language
Hiện tại STDIO dùng nhiều loại trong đó có Spring + Hibernate cho 1 số tool.
Gordon Freeman viết trong bài Những Thao Tác Cơ Bản Với Hibernate Query Language
STDIO migrate sang Spring + Hibernate hả anh :D không dùng Laravel nữa hả anh :D
La Kiến Vinh viết trong bài Căn Bản Về Đọc Và Ghi File Trong Ngôn Ngữ C++
Đâu phải cứ thấy kiểu char nghĩa là phải là ký tự hoặc mảng char nghĩa là chuỗi đâu em. Nó chỉ mang ý nghĩa là 1 mảng dữ liệu 1 byte cho từng phần tử.
Trần Trung Hiếu viết trong bài Căn Bản Về Đọc Và Ghi File Trong Ngôn Ngữ C++
Không liên quan chứ bạn viết bài có vẻ thiếu cái '\0' để kết thúc chuổi nhỉ? Sau đoạn này: buff = new char[fileSize];
Nguyễn Xuân Nam viết trong bài Thuật Giải A*
https://bugs.vn/9046