STDIO
Tìm kiếm gần đây
  Nội dung
  0
  0
  Chia sẻ
  Nội dung
  0
  0
  Chia sẻ

  Tổng Quan về Ánh Sáng

  Một phong cách thường là kết quả của sự ưu tiên về mặt kỹ thuật, được sử dụng để xây dựng các hình minh họa, theo quan điểm của tôi, việc kết hợp ba kỹ thuật về độ sâu, ánh sáng và màu sắc là sự ưu tiên khi bắt đầu vẽ phác thảo.
  16/10/2020 09/11/2020 4 phút đọc
  Tổng Quan về Ánh Sáng

  1. Bắt đầu phác thảo với các màu sắc

  Tôi bắt đầu tất cả các tác phẩm của mình trực tiếp bằng màu sắc, không bao giờ để nó ở chế độ xám. Sẽ có nhiều tranh cãi vì điều này, nhưng tôi sử dụng nhiều màu sắc tương phản để tạo bố cục hình ảnh cho mình. Việc này đòi hỏi cần làm nhiều thứ hơn khi thực hiện nhưng nó cho phép kiểm soát chính xác hơn không gian ánh sáng. 1 bức tường màu đỏ tiếp xúc với ánh sáng sẽ phản chiếu màu của nó lên mọi thứ xung quanh, thậm chí nó có thể là phần "eye candy" (điểm hấp dẫn) trong tác phẩm.

  1 phong cách thường là kết quả của sự ưu tiên về mặt kỹ thuật, được sử dụng để xây dựng các hình ảnh minh họa, theo quan điểm của tôi, việc kết hợp ba kỹ thuật về độ sâu, ánh sáng và màu sắc là sự ưu tiên khi bắt đầu vẽ phác thảo.

  www.lesvoisinsduchaos.com

  2. Sử dụng ánh sáng làm chủ thể

  Chủ thể chính của 1 hình ảnh không nhất thiết phải là 1 nhân vật, 1 hành động, mà có thể là 1 bóng đổ nổi bật hoặc 1 sự trình bày về ánh sáng. Với bất kỳ chủ thể nào, nếu ánh sáng được tạo ra 1 cách sáng tạo, cảnh vật có thể trở nên vô cùng hấp dẫn. Các họa sỹ background của hoạt hình Nhật có thể biến bất kỳ hình ảnh nào trong cuộc sống hàng ngày trở nên kỳ diệu. Các chủ thể nằm ngoài phạm vi có thể được hiển thị bởi bóng mà chúng tạo ra trong bố cục.

  Bạn cần thêm 1 đường chéo vào hình ảnh của mình để tạo nên sự sống động? Và 1 cái bóng hoặc 1 tia sáng có thể làm điều này.

  www.forestofliars.com

  3. Tìm hình ảnh tham khảo mỗi ngày

  Trong những chuyến đi làm hàng ngày, tôi thường xuyên chụp lại những khoảnh khắc thơ mộng nhất xung quanh mình. Ánh sáng phản chiếu từ chiếc xe đạp trên 1 con phố nhỏ, 1 đám mây có chút ánh hồng vào buổi tối, những ngọn đồi rải rác với bóng và ánh sáng, phản chiếu màu đỏ của đèn pha xe hơi trong vũng nước sau cơn mưa - khi bạn nhìn thấy những cảnh này, hãy đóng khung chúng trong tâm trí hoặc chụp ảnh. Điều quan trọng là luôn chủ động tìm kiếm cảm hứng. Mỗi khung hình là 1 mục mới trong thư viện màu sắc và ánh sáng trong tâm trí bạn. Đây cũng là 1 niềm vui để phát triển góc nhìn chiêm nghiệm về những gì ánh sáng biểu hiện.

  tohad.artstation.com

  4. Tô màu bóng

  Trong phần lớn các hình ảnh của tôi, bạn sẽ nhận thấy nó thường xuyên được thêm màu xanh lam vào bóng tối. Tôi sống ở 1 vùng mà bầu trời luôn có màu xanh thẳm, điều này thường ảnh hưởng đến bóng tối mà tôi quan sát hàng ngày. Màu sắc trong bóng tối là thông tin cho người xem biết về những thứ xung quanh cảnh vật.

  Không phải lúc nào cũng dễ dàng tính đến điều này khi vẽ nhưng khi hoàn thành 1 hình ảnh minh họa, tôi nghĩ bạn nên thêm 1 lớp ở chế độ "Overylay" trong Photoshop hoặc Procreate, sau đó bạn có thể vẽ bổ sung màu sắc sau. Nhắm mục tiêu các vùng tối nhất của hình ảnh bằng cọ tròn mềm; đây là cách tuyệt vời để chơi với "bounced light" (ánh sáng hắt) và phóng đại 1 chút độ mạnh của màu sắc.

  www.forestofliars.com

  Tổng kết

  Bài tập luyện tốt nhất vẫn chính là tích cực quan sát thế giới xung quanh; điều này cho phép bạn hiểu cụ thể về bóng và ánh sáng. Bên cạnh đó, tạo ra các phương pháp kết hợp cùng các kỹ thuật của riêng bạn để có được cách thể hiện độc đáo về ánh sáng. Nghệ thuật là cách làm cho cái nhìn của chúng ta có thể tiếp cận được với người khác và việc điều khiển ánh sáng chính là ngôn ngữ của nó.

  0 Bình luận
  Control Zed

  Control Zed

  School of digital art & design

  Khi bạn nhấn vào sản phẩm do chúng tôi đề xuất và mua hàng, chúng tôi sẽ nhận được hoa hồng. Điều này hỗ trợ chúng tôi có thêm kinh phí tạo nhiều nội dung hữu ích. Tìm hiểu thêm.
  STDIO

  Trang chính

  Công ty TNHH STDIO

  • 30, Trịnh Đình Thảo, Hòa Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
   +84 28.36205514 - +84 942.111912
   developer@stdio.vn
  • 383/1 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh
   Số giấy phép ĐKKD: 0311563559 do sở Kế hoạch và Đầu Tư TPHCM cấp ngày 23/02/2012
  ©STDIO, 2013 - 2021