STDIO
Tìm kiếm gần đây
  Nội dung
  0
  0
  Chia sẻ
  Nội dung
  0
  0
  Chia sẻ

  5 Điều Làm Tôi Yêu React Native

  Nếu bạn phải làm 1 ứng dụng trên iOS Android và lặp lại việc tải lại ứng dụng liên tục để test, bạn sẽ cảm thấy tình yêu với React Native lớn hơn nhiều.
  09/08/2020 25/08/2020 2 phút đọc
  5 Điều Làm Tôi Yêu React Native

  1. JavaScript

  Chỉ đơn giản biết JavaScript và đó là điều kiện tối thiểu. Các nhà phát triển web có thể nâng cao kiến thức JavaScript của mình bằng cách viết ứng dụng React Native.

  Tài liệu chính thức của Facebook về React Native rất hữu dụng và cung cấp một góc nhìn sâu sắc hơn về thành phần trong React Native và APIs.

  2. Hot Reloading!

  Với Hot Reloading, không cần phải phí thời gian chuyển màn hình để chắc chắn code hoạt động. Trạng thái của ứng dụng được giữ lại và sẽ được reload lại chỉ trong vài giây. Ý tưởng ở đây là giữ ứng dụng hoạt động và bất kì thay đổi nào trong lúc chạy sẽ được đưa lên mà không cần phải chạy lại ứng dụng.

  3. React xây dựng ứng dụng từ Native

  Không như các framework khác như Cordova hầu như chỉ là Webview, React Native được dùng cho việc xây dựng các ứng dụng hoàn toàn Native. Webview không cung cấp UX như React Natives.

  Đối với React Native các widget có sẵn đều là các native component, vì vậy mà tạo cho user một trải nghiệm liền mạch và quen thuộc.

  Code bằng JavaScript và render các native component như button, date picker ... Đây là một trong các lý do mà ứng dụng xây dựng bằng React Native có UX vượt trội so với các framework dùng Webviews.

  Nhiều khía cạnh của React Native khiến cho code của nhà phát triển dễ đọc hơn và không cần phải làm lại mọi thứ. Không phải code thêm UI nào khác để khiến các native component render đa nền tảng.

  4. Code một lần - chạy trên Android và iOS

  Không cần phải biết Objective-C, Swift hoặc Java. Với JavaScript và JSX là có thể viết ứng dụng chạy tốt trên mọi nền tảng với các tweak nhỏ để chỉnh sửa sản phẩm trên cả hai nền.

  Chỉ cần một team và một codebase làm việc trên hai phiên bản iOS và Android của ứng dụng.

  5. Cộng đồng vững mạnh

  Vài năm qua, React Native đã gặt hái nhiều tiếng tăm, có rất nhiều nhà phát triển đóng góp khiến React Native tốt hơn từng ngày.

  React Native Github repo là mã nguồn mở và có hàng nghìn người đóng góp hoạt động mạnh mẽ.
  Stack Overflow cũng là nơi có rất nhiều tài nguyên và các câu hỏi được trả lời về React Native.

  Cộng đồng rất đông và lớn mạnh. Nhiều vấn đề cũng đã được giải quyết và có thể sẽ không thấy khó khăn khi phát triển ứng dụng.

  @Medium

  0 Bình luận
  Đời Con Bọ

  Đời Con Bọ

  Tản mạn về cuộc sống, sự nghiệp coder.

  Khi bạn nhấn vào sản phẩm do chúng tôi đề xuất và mua hàng, chúng tôi sẽ nhận được hoa hồng. Điều này hỗ trợ chúng tôi có thêm kinh phí tạo nhiều nội dung hữu ích. Tìm hiểu thêm.
  STDIO

  Trang chính

  Công ty TNHH STDIO

  • 30, Trịnh Đình Thảo, Hòa Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
   +84 28.36205514 - +84 942.111912
   developer@stdio.vn
  • 383/1 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh
   Số giấy phép ĐKKD: 0311563559 do sở Kế hoạch và Đầu Tư TPHCM cấp ngày 23/02/2012
  ©STDIO, 2013 - 2021