STDIO
Tìm kiếm gần đây
  Nội dung
  0
  0
  Chia sẻ
  Nội dung
  0
  0
  Chia sẻ

  5 Lý Do Học Sinh Nên Học Lập Trình Từ Sớm

  Học sinh cần học lập trình từ sớm giúp tăng khả năng logic và bắt kịp xu hướng hiện đại.
  09/08/2020 25/08/2020 4 phút đọc
  5 Lý Do Học Sinh Nên Học Lập Trình Từ Sớm

  Những năm gần đây, tầm quan trọng của lập trình đã trở thành một chủ đề nóng hổi của thế giới, từ “đam mê lập trình” phổ biến rộng rãi hơn bao giờ hết. Đầu năm nay, Tổng thống Obama đã thông qua và bắt buộc việc học lập trình trong các trường học. Và gần đây, một video lan truyền từ code.org khuyến khích học sinh học cách viết code. Đối với những người đang làm việc ở Thung Lũng Silicon, điều đặc biệt rõ ràng là khả năng viết code đang chiếm một mức độ quan trọng chưa từng có trong thời đại này.

  Lập trình không trở nên phổ biến theo một cách ngẫu nhiên. Có thể thấy rằng, có sự hiểu biết về lập trình là điều vô cùng cần thiết, đặc biệt là đối với giới trẻ. Việc ghi nhớ một số sự kiện nhỏ càng ít hơn khi mà ta có thể “google” nó, đó là các kỹ năng về mặt kỹ thuật mà trong đó phải bao gồm lập trình.

  Và sau đây là một số lí do, tại sao nói rằng lập trình là điều vô cùng quan trọng:

  1. Lập trình là kiến thức cơ bản trong thời đại kỹ thuật số

  Trẻ em đang sống ở một thế giới tăng trưởng rất khác so với thời đại của cha mẹ. Điện thoại thông minh, máy tính, Youtube, Facebook là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của trẻ em. Ngay cả đồ chơi cũng là kỹ thuật số và có hỗ trợ lập trình. Ví dụ: Mô hình LEGO thế hệ mới của LeapFrogs.

  Lập trình khác với “sử dụng”, chúng ta phải hiểu được tất cả những xử lí logic đằng sau chúng. Khi học lập trình, trẻ em có thể hiểu và sửa chữa được những đồ điện tử trong nhà mình cũng như khai phá tư duy. Việc lập trình, theo người khác nghĩ nó giống như “ma thuật”, nhưng việc để hiểu được “ma thuật” này thì cũng đòi hỏi những nỗ lực từ trẻ nhỏ.

  Sự phụ thuộc của chúng ta vào công nghệ sẽ đang tăng lên. Những học sinh ngày nay phải có những kĩ năng không chỉ tiêu thụ công nghệ theo một cách thụ động, mà còn cần hiểu và kiểm soát nó, trở thành một phần tích cực của sự thay đổi kỹ thuật số khổng lồ này.

  2. Lập trình có thể thay đổi thế giới

  Trong nhiều thế kỉ qua, người ta dựa vào chữ viết để truyền bá kiến thức, tư tưởng. Viết để tạo ra sự thay đổi, tuy nhiên ngày nay, viết là không đủ, điều cốt lõi là ta phải tận dụng tất cả những phương tiện kỹ thuật để tiến xa nhất. Tất cả mọi thứ hiện tại đều có sự tham gia của lập trình, từ dịch vụ, công nghiệp hay nông nghiệp đang dần được thay thế tự động. Chúng ta có thể thấy rằng “lập trình đang thay đổi thế giới”.

  3. Có ý tưởng cho sự đổi mới, liệu chúng ta có thể đem nó vào cuộc sống?

  Mọi người đều có những ý tưởng hay. Một trong số ít đó có thể xảy ra. Kĩ năng code giúp ta biến những ý tưởng tưởng chừng như vô lí trở thành sự thật.

  4. Lập trình thật sự không khó để học

  Trong thực tế, luôn có những khóa học với nhiều lộ trình đơn giản và dễ dàng cho học sinh. Một trong những điều quan trọng nhất là nó phải cung cấp những kiến thức nền tảng, khi có một nền tảng và tư duy tốt, bất kể là công nghệ gì cũng có thể tự học dễ dàng.

  Học cách lập trình cũng giống như học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng cần tập luyện kỹ năng, cần được rèn luyện và kiểm tra. Giống như ngôn ngữ mở ra khả năng giao tiếp với thế giới của con người, lập trình mang đến cho trẻ em khả năng tạo ra các công nghệ tác động đến những người xung quanh. Chỉ với một chiếc máy tính, trẻ em có thể sử dụng các kỹ năng lập trình của mình để xây dựng những thứ có thể thay đổi thế giới.

  Nếu cần học lập trình thì ngay bây giờ chính là lúc để bắt đầu.

  5. Tầm nhìn và sự cải tiến

  Kể cả với việc chúng ta có cả 1 cơ ngơi để giúp cho con trẻ có 1 tương lai tươi sáng, trong trường hợp cha mẹ chúng sở hữu những doanh nghiệp cá nhân.

  Việc học lập trình vẫn có ích, nó giúp cho lứa kế thừa có 1 tầm nhìn về công nghệ để cải tiến những thứ sẵn có mà thế hệ đi trước để lại, biết áp dụng các công nghệ mới đúng chỗ để phát huy những điều mà chúng được thừa hưởng.

  0 Bình luận
  Đời Con Bọ

  Đời Con Bọ

  Tản mạn về cuộc sống, sự nghiệp coder.

  Khi bạn nhấn vào sản phẩm do chúng tôi đề xuất và mua hàng, chúng tôi sẽ nhận được hoa hồng. Điều này hỗ trợ chúng tôi có thêm kinh phí tạo nhiều nội dung hữu ích. Tìm hiểu thêm.
  STDIO

  Trang chính

  Công ty TNHH STDIO

  • 30, Trịnh Đình Thảo, Hòa Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
   +84 28.36205514 - +84 942.111912
   developer@stdio.vn
  • 383/1 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh
   Số giấy phép ĐKKD: 0311563559 do sở Kế hoạch và Đầu Tư TPHCM cấp ngày 23/02/2012
  ©STDIO, 2013 - 2021