STDIO
Tìm kiếm gần đây
  Nội dung
  0
  0
  Chia sẻ
  Nội dung
  0
  0
  Chia sẻ

  10 Thứ Bạn Có Thể Làm với JavaScript

  Giới thiệu 10 ứng dụng mà JavaScript với sự mạnh mẽ của nó có thể tạo ra.
  06/04/2016 29/09/2020 4 phút đọc
  10 Thứ Bạn Có Thể Làm với JavaScript

  Dựa theo một cuộc khảo sát bởi Stack Overflow, JavaScript là ngôn ngữ được biết đến và nổi tiếng nhất thế giới. Với tính ứng dụng cao, JavaScript có thể được dùng để xây dựng hầu hết các sản phẩm phần mềm mà một doanh nghiệp cần. Điều này dẫn tới một trong những yêu cầu phổ biến nhất của các công ty hiện tại là thông thạo JavaScript.

  1. Websites

  JavaScript được dùng để hoàn thiện các hành động mà bản thân những ngôn ngữ tạo trang web tĩnh không thể làm được như xuất ra kết quả dựa trên thông số nhập vào. Trừ phi là trang web sử dụng để giới thiệu doanh nghiệp, còn lại hầu hết trang web đều sẽ sử dụng JavaScript để giúp người dùng được tương tác tốt hơn với trang web.

  JavaScript ứng dụng trong xây dựng trang web

  2. Web Apps

  Trình duyệt máy tính và các máy tính hiện nay ngày càng phát triển tạo nền tảng cho các ứng dụng ngay trên web ra đời, có thể kể đến như Google Map. Trong quá trình tạo ra Web App, JavaScript sẽ được sử dụng xuyên suốt cho các hành động cần kiểm tra nhập/ xuất và điều này cũng tạo thuận lợi cho quá trình bảo trì hoặc nâng cấp nhờ vào tính đơn giản của JavaScript.

  JavaScript ứng dụng trong xây dựng Web App

  3. Thuyết trình

  Một ứng dụng hữu ích của JavaScript là được sử dụng để thuyết trình trên nền tảng một trang web. Dùng thư viện RevealJS và việc này sẽ khá tiện lợi nếu bạn đã quen với HTML và CSS. Một trang web có thể được sử dụng để đơn giản hoá việc này là slides.com với cách thức và kết quả tương tự.

  4. Ứng dụng cho Server

  Với việc Node.js xuất hiện, JavaScript đã được ứng dụng cho server. Từ đó, Node đã được dùng bởi nhiều công ty như Wal-Mart để làm phần lõi cho cơ sở hạ tầng back-end.

  JavaScript ứng dụng cho Server

  5. Web server

  Khá là dễ để xây dựng một Web Server chỉ chừng 10 dòng code với ứng dụng của Node.js. Không chỉ vậy, việc tạo server mạnh mẽ hơn với Node hoặc với Framework ứng dụng server tiêu chuẩn như expressJS là hoàn toàn khả thi. Nhiều ứng dụng được đề cập trước là dùng Node.js thực ra đều được xây theo MEAN stack (Mongo, Express, Angular, Node) và Express chính là phần cốt lõi.

  6. Games

  Trình duyệt giờ đây đã có thể trở thành nền tảng phát triển cho game. Thêm nữa, với sự góp mặt của HTML5, độ phức tạp của các game nền web đã tăng lên đáng kể theo hàm số mũ.

  7. Nghệ thuật

  Một trong những tính năng mới trong đặc điểm kỹ thuật của HTML5 chính là yếu tố canvas, cho phép trình duyệt có thể trở thành một trung gian cho các dự án đồ hoạ số. Điều này có được nhờ khả năng kết xuất 3 chiều của các trình duyệt, từ đó giúp giảm chi phí phát triển dự án và tăng tính hiệu quả của công việc.

  8. Ứng dụng SmartWatch

  Những nhà sản xuất smartwatch (đồng hồ thông minh) nổi tiếng như Pebble đã làm ra Pebble.js, một Framework JavaScript nhỏ cho phép nhà phát triển tạo một ứng dụng cho dòng smartwatch của Pebble bằng JavaScript.

  JavaScript trong ứng dụng Smartwatch
  Đồng hồ thông minh của hãng Pebble

  9. Ứng dụng di động

  Một trong những khả năng được sử dụng rộng rãi nhất của JavaScript là xây dựng ứng dụng cho nền tảng không-là-web.

  Điểm đặc biệt của ngôn ngữ này chính là việc có thể lập trình 1 lần và sử dụng cho tất cả các nền tảng, giúp cho quá trình phát triển sản phẩm của một dự án sẽ giảm chỉ còn 1 nửa. Trước kia, khi cần phát triển một dự án cho 2 nền tảng lớn là iOS và Android thì cần đến một lượng công việc gấp đôi do sự khác nhau của các ngôn ngữ lập trình ứng dụng cho 2 nền tảng này. Tuy nhiên, với sự có mặt của React Native là một framework do Facebook phát triển, việc chỉ cần lập trình 1 lần và sử dụng được cho cả 2 nền tảng là hoàn toàn khả thi.

  React Native, Framework cho JavaScript

  10. Drone

  Một vài chiếc Quadcopter (máy bay điều khiển) ra mắt với một OS đơn giản và đủ để cài Node.js. Điều này có nghĩa rằng bạn có thể lập trình một con robot bay bằng JavaScript.

  Quadcopter - Drone ứng dụng JavaScript
  0 Bình luận
  JavaScript

  JavaScript

  STDIO Training - Đào tạo lập trình Frontend - Backend.

  Khi bạn nhấn vào sản phẩm do chúng tôi đề xuất và mua hàng, chúng tôi sẽ nhận được hoa hồng. Điều này hỗ trợ chúng tôi có thêm kinh phí tạo nhiều nội dung hữu ích. Tìm hiểu thêm.
  STDIO

  Trang chính

  Công ty TNHH STDIO

  • 30, Trịnh Đình Thảo, Hòa Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
   +84 28.36205514 - +84 942.111912
   developer@stdio.vn
  • 383/1 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh
   Số giấy phép ĐKKD: 0311563559 do sở Kế hoạch và Đầu Tư TPHCM cấp ngày 23/02/2012
  ©STDIO, 2013 - 2021