Nghiên cứu, định hướng các công nghệ nền tảng cho các thành viên phục vụ cho công việc đào tạo và phát triển sản phẩm tại công ty TNHH STDIO. ... đọc thêm

Chào anh, em có đọc 1 số bài viết của anh về DirectX và hiện tại em có đề tài liên quan đến mảng này, đề tài là vá các lỗ hỏng trên bản đồ do vệ tinh lúc chụp sẽ có những vùng không chụp được, phần thuật toán kiểm tra có vấn đề và phần DirectX cũng có vấn đề. Đề tài này là đề tài có kinh phí nên em sẽ gửi phí hỗ trợ (em có đọc thấy bên STDIO có mảng hỗ trợ đề tài), hy vọng anh có thể giúp em định hướng phần DirectX, cám ơn anh.

Hiện tại STDIO có dịch vụ hỗ trợ này, tuy nhiên bên anh và STDIO sẽ hỗ trợ em định hướng và kiến thức cần thiết cụ thể hướng đề tài của em, phần hiện thực anh sẽ đề xuất thêm ý tưởng giải quyết, phần lớn là em sẽ tự giải quyết các vấn đề cụ thể, anh trình bày trước để em rõ cách thức hỗ trợ.

Dạ, cám ơn anh, hiện tại đề tài này sẽ bắt đầu trong học kỳ tới và kéo dài trong khoảng 6 tháng, em đang tìm hiểu các kiến thức xung quanh và kẹt các điểm như đã nêu trên. Em cũng hiểu về phạm vi hỗ trợ của STDIO và tất nhiên em sẽ cần hỗ trợ nhưng sẽ chính tay em hiện thực toàn bộ. Do em tìm trên mạng thì ở TPHCM chỉ có STDIO có phần đào tạo DirectX nên liên hệ trước. Đề tài này em có thể thực hiện chung với 1 bạn khác nữa, em sẽ gửi email cho anh để nêu rõ hơn về nội dung đề tài.

Em chào anh Huy. Em tham khảo chuỗi bài viết về Arduino trên trang STDIO rất hay và bổ ích cho newbie như em và cũng như dân chuyên. Hiện em đang có đề tài là điều khiển động cơ bằng L298 kết hợp với dò line và đo khoảng cách. Nhưng làm cách nào để liên kết giữa các phần code lại với nhau thành một chương trình để điều khiển cả 3 phần là dò line, đo khoảng cách và điều khiển động cơ vậy anh? Nhờ anh hỗ trợ em đề án nhé. Em chân thành cảm ơn anh ạ.

Chào Sanh, đề tài điều khiển động cơ này thực chất không khó. Em cho anh biết thêm một số thông tin nhé, đề tài này có thời hạn là bao lâu, em làm chung với ai và em đang vấp phải chỗ nào trong đề tài. Em liên hệ với anh qua số điện thoại này nhé 0901-360-430 hoặc em có thể đến STDIO để tiện trao đổi qua địa chỉ có trong link này https://www.stdio.vn/about

Em đang có một đề tài về lập trình chương trình mô phỏng giao thông xe gắn máy ở 1 ngã tư, trong đó các xe khác nhau sẽ có một gia tốc khác nhau theo hàm F(x, y, z, t...). Các thuộc tính x, y, … là độ tuổi, tính cách, sức khỏe, … do người dùng nhập vào. Sau khi tính toán lượng xe và nhấn nút “bắt đầu” các xe sẽ chạy ngẫu nhiên và dần dần sẽ dẫn đến kẹt xe tắc đường (phần quan trọng cần mô phỏng).

Đây chỉ là 1 module trong hệ thống lớn. Do đang học bên khoa điện nên lập trình em không vững và muốn tìm người giúp đỡ phần này.

Em cho anh thêm thông tin để biết được về nền tảng, đề tài, thời gian của em, sau đó anh sẽ phân tích xem cần giải pháp nào, cần bổ sung các kiến thức nào cho em và định hướng cho em, hướng dẫn em hiện thực và tính ra được phí hỗ trợ. Em trả lời vài câu hỏi nhỏ nhé.

Hiện tại em đang học ngành nào? Đề tài đó độ lớn cỡ nào - mang tính nghiên cứu hay ứng dụng? Em có biết lập trình chưa, nếu biết thì ngôn ngữ nào? Thời gian của đề tài tính từ lúc nào và kết thúc lúc nào? Em làm 1 mình hay có thêm bạn?

Như đã nêu, em chuyên ngành điện, viễn thông , năng lượng và điện tử nên về lập trình anh cứ xem như em không biết, hoặc không vững, em cũng chỉ cơ bản C.

Chào anh, hiện tại em có đề tài xử lý ảnh - đề tài khóa cửa thông minh, nhận diện khuôn mặt (video) thu được bằng Raspberry Pi 2 của Camera, sử dụng ngôn ngữ lập trình Python và thư viện OpenCV để xử lý ảnh, :( nhưng em không biết về cái này.

Chào em, vậy em cứ gọi số điện thoại 0901-360-430 để trao đổi thêm rồi đến STDIO, https://www.stdio.vn/about có địa chỉ trong link này, để bàn chi tiết.

Dạ, em vừa gọi lúc 8 giờ nhưng không ai bắt máy ạ.

Giờ đó anh đang hướng dẫn cho 1 nhóm khác, anh có thấy số gọi nhỡ, anh sẽ gọi lại cho em sau khi xong, chào em.

Chào anh, mình có đề tài cao học về nhận dạng chữ và nhận dạng chữ viết tay, sử dụng OpenCV, có cả SVM. Mình đã mô phỏng bằng Matlab và hiện tại cần làm lại trên C++ và C#; có thể đến STDIO để nhờ support 1 số kiến thức được không vậy? Cho mình xin chi phí luôn nhé. Xin anh cái hẹn.

Bạn cần hỗ trợ chỉ phần xử lý nhận dạng bằng C++, C# hay là kể cả vấn đề về ngôn ngữ lập trình và C# Windows Form?

Mình cần hỗ trợ chủ yếu phần xử lý, còn C++ và C# thì mình thao tác khá, nhưng nếu có gì cũng cần bên STDIO support và tư vấn giùm luôn để tránh sơ sót vì deadline cũng còn 2 tháng mà mình bận công việc quá.

Chào bạn Khoa, mình đã lấy được liên hệ của bạn từ tài khoản STDIO, mình sẽ liên hệ bạn trong hôm nay để đổi đề tài này. Trân trọng.

Chào anh Huy, em đang học cntt chuyên ngành mạng, em đang có 1 đồ án đếm xe giao thông thông minh. Viết code với ngôn ngữ C#. Có nghĩa là mô phỏng trên hệ thống bỏ clip dòng xe chạy vô 1 mô hình mô phỏng và khi xe chạy ngang qua vạch trắng ngay cột đèn giao thông thì bên phải sẽ hiện ra 1 ô đếm số xe chạy qua. https://cdn.fbsbx.com/v/t59.2708-21/13286859_1037872892965473_2050560870_n.pdf/20131230030637936.pdf?oh=1cf3d7186a203f5efd2c1780b40ac2b0&oe=5823630E&dl=1

Nó giống trong bài báo này nè anh. Không biết anh có thể giúp gì cho em không ạ?

Chào em, đồ án của em là một trong những bài toán nhận dạng điển hình. Với bài toán này vấn đề lớn nhất em phải đối mặt là tốc độ xử lý do tốc độ của một đoạn clip là 24 khung hình / giây. Nếu thuật toán ta xử lý không tốt sẽ không bắt kịp được tình trạng giao thông hiện có. Em có thể sắp xếp qua STDIO để thảo luận thêm về vấn đề này.

Chào anh Huy, em đang học công nghệ thông tin chuyên ngành phần mềm. Em có viết 1 chương trình Keylog. Hiện tại project em đang thiếu 1 class AutoScreenCapture. Không biết anh có thể giúp gì cho em không ạ? Cám ơn anh.

Auto Screen Capture ý em là chụp ảnh của màn hình?

Vâng, tự động sau 1 thời gian thì ứng dụng tự chụp màn hình. Em có tìm hiểu trên mạng nhưng code đó gắn với 1 button click vào thì mới chụp. Còn em thì muốn tự chụp. Anh cho em hỏi có gì khác nhau không? Cám ơn anh.

Nếu vậy em tìm hiểu về khái niệm Timer (nếu em dùng công nghệ như C#.NET, Java). Còn nếu ứng dụng em thu nhỏ lại hoặc mất focus thì em tìm hiểu thêm về các khái niệm ứng dụng chạy ngầm (background task). Cũng tùy vào công nghệ em đang dùng là gì nhưng cơ bản là em cần 1 Timer. Theo anh đoán em đã đọc bài viết về chụp ảnh màn hình bằng C# của Huy nên em hỏi vậy - https://www.stdio.vn/articles/read/296/chup-anh-man-hinh-voi-c-trong-5-buoc

Dạ đúng, cảm ơn anh ạ.

Chào Anh Huy!

Em là dân làm web PHP, kiến thức về C/C++ ở mức căn bản, hiện tại em muốn viết 1 app lập trình C/C++ MFC với các đặc tả như sau:

Đầu vào của em là những video quay lại các đối tượng, ví dụ quan sát và đếm số lượng xe, xe chạy qua một trạm thu phí, và bất kỳ object nào, như quan sát và đếm số lượng động vật đi qua một vạch nào đó do mình quy ước.

- Độ chính xác 99%, nền giống như bể cá cảnh.

- Dạng giống video này - h0cdelam_0rg.

- Đếm cá giống bằng Xử lý ảnh với LabVIEW.

Cho em hỏi bên mình có khóa học nào hướng dẫn em có thể hoàn thiện app này không ạ? Thời gian khoảng 3 tháng, em có thể học vào các buổi tối trong tuần hoặc thứ 7, chủ nhật. Anh báo giá đào tạo, dịch vụ hỗ trợ giúp em luôn nhé, cám ơn anh.

Chào bạn,

Hẹn bạn vào 7h30 tối ngày T4 tại STDIO mình sẽ trao đổi kĩ hơn về vấn đề của bạn và sắp xếp lịch học cho bạn. Địa chỉ em tham khảo sau https://www.stdio.vn/about. bạn gọi cho Huy vào số 0984-627-306 khi đến nhé. Sau khi trao đổi rõ ràng hơn thì Huy sẽ báo về mức học phí, giá dịch vụ.

Dạ ok anh, vậy thống nhất thứ 4 ngày 03/01/2016 em sẽ đến STDIO lúc 7h30 nhé anh, cám ơn anh.

Dạ em chào anh ạ. Em đang có 1 dự án về xe điều khiển từ xa. Phần cứng gồm 1 động cơ DC, 1 động cơ servo. 1 Arduino UNO R3. 1 Arduino shield l293d, 1 HC-06, ý tưởng của em là là dùng động cơ DC để điều khiển tiến và lùi cho xe. Servo dùng để điều hướng và xe điều khiển qua Bluetooth... nhưng em không có kiến thức về lập trình nên không biết phải giải quyết phần code ra sao?...anh có thể giúp em không ạ?

Bạn có thể gọi vào số 0901.360.430 của Vũ Quang Huy để trao đổi thêm nhé.

Em chào anh ạ,

Em đang có 1 nodeMCU ESP8266, em muốn dùng nó để điều khiển nhiều led riêng biệt, nhưng em lại chưa thể tạo ra sự kết nối internet để có thể diều khiển được bằng smartphone hay máy tính. Anh có thể giúp em phần này được không ạ? Em cảm ơn, mail của em là [email protected] ạ!

Chào bạn,

ESP8266 NodeMCU đã tích hợp sẵn các thư viện hỗ trợ các thao tác liên quan đến việc kết nối mạng. Bạn sử dụng thư viện ESP8266WiFi để kết nối vào mạng và các thư viện liên quan để tạo server tùy theo nhu cầu sử dụng. Bạn có thể add facebook của mình theo profile trên để trao đổi cụ thể hơn.

Hello Mr. Huy,

Mình đang có hứng thú với ứng dụng nhận dạng hình ảnh hay khuôn mặt để ứng dụng trong trang điểm hay thử đồ mà hiện đa số các ứng dụng chat hay chụp ảnh có. Nhờ Mr. Huy nếu có nghiên cứu phần này thì bạn có thể tư vấn hoặc hợp tác cho dự án này không? Cám ơn bạn.

Chào bạn, nếu bạn ở TP.HCM thì hẹn bạn tại STDIO vào 7h30 tối ngày 19/5/2017, về địa chỉ bạn tham khảo https://www.stdio.vn/about. Khi đến bạn gọi số 0901360430.

Đã gửi email cho Mr. Huy, kiểm tra dùm mình nhé. Thanks

Chào anh Huy ạ,

Nhóm em đang dùng mã QR code để quét vô camera, tụi em dùng code để máy tính phân tích QR ra text rồi nhưng không biết làm sao viết code để Arduino đọc text để điều khiển stepper chạy. Anh có thể giúp em phần này được không ạ?

Em cảm ơn anh.

Chào em, khi dùng Arduino điều khiển stepper thông qua máy tính, em cần giải quyết 2 vấn đề sau:

1 là trao đổi dữ liệu giữa Arduino và máy tính thông qua giao tiếp Serial và 2 là điều khiển stepper motor với một driver phù hợp.

Em có thể gọi trực tiếp cho anh theo số 0901-360-430 để trao đổi chi tiết.

Chào anh Huy ạ, anh giúp phần code Arduino dược không? Hiện tại em đang làm đồ án tốt nghiệp nhưng em rất yếu phần lập trình Arduino, 1 arduino điều khiển 1 cảm biến tránh vật cản hồng ngoại qua relay kích 5v điều khiển 2 động cơ DC giảm tốc mong anh giúp em. T-T

Đồ án của bạn ngành gì vậy? Mình nghĩ bạn nên học làm chỗ đó cho bài bản, thay vì đi xin code nhờ.

Em chào anh ạ, anh có thể giải thích giúp e một vấn đề này không? Em dùng biến trở để thay đổi điện áp ở chân analog và truyền giá trị này đến các chân I/O để điều khiển động cơ servo, nhưng em không hiểu động cơ servo sẽ được điều khiển như thế nào bởi các giá trị điện áp này. Em mong sẽ nhận được câu trả lời của anh, cảm ơn anh ạ!

Chào anh, anh giúp em phần code Arduino điều khiển servo sao cho cứ mỗi lần servo quay ở 1 góc bất kỳ, khi em ngắt tín hiệu thì servo luôn luôn trở về vị trí ban đầu ạ. Em cảm ơn anh.

Chào anh, anh giúp dùm em chỉnh sửa thêm phần code bên dưới điều khiển servo sao cho cứ mỗi lần servo ở vị trí ban đầu (góc 0 độ) em tác động tín hiệu 1 s servo quay sang góc180 độ và khi em ngắt tín hiệu thì servo 10s trở luôn luôn trở về vị trí ban đầu 0 độ ạ. Em cảm ơn anh.

#include <Servo.h> // Thư viện điều khiển servo

// Khai báo đối tượng myservo dùng để điều khiển servo

Servo myservo;

int bientro = A0; // Khai báo chân analog đọc biến trở điều khiển servo

int servoPin = 9; // Khai báo chân điều khiển servo

void setup ()

{

// Cài đặt chức năng điều khiển servo cho chân servoPin

myservo.attach(servoPin);

Serial.begin(9600); // Mở giao tiếp Serial ở baudrate 9600

}

void loop ()

{

int value = analogRead(bientro);// Đọc giá trị biến trở

// Chuyển giá trị analog (0-1023) đọc được từ biến trở sang số đo độ (0-180độ)

// dùng để điều khiển góc quay cho servo

int servoPos = map(value, 0, 1023, 0, 180);

// Cho servo quay một góc là servoPos độ

myservo.write(servoPos);

Serial.println(servoPos);

delay(100);

}