pages Bài viết mới nhất
 • call_split
  Android Nguyễn Hồng Sơn 4 tuần trước visibility 92
  Một trong các thế mạnh khi sử dụng Android Studio là được nhiều nhà phát triển hỗ trợ bên ngoài. Trong đó phải kể đến Genymotion, ngoài việc sử dụng nó như một máy ảo Android để chạy các game thì tác dụng chính của Genymotion lại là một plugin được phát triển phục vụ riêng cho Android Studio và Eclipse. Bài viết giới thiệu cách cài đặt và sử dụng Genymotion plugin trên Android Studio để phục vụ kiểm tra phần mềm trước khi đưa lên Google Play
 • call_split
  C/C++ Nguyễn Hồng Sơn 1 tháng trước visibility 434
  Đối với người lập trình viên, việc tương tác với máy tính và kiểm soát đầu vào và đầu ra của dữ liệu là vô cùng quan trọng. Khác với các ngôn ngữ lập trình thường gặp hiện nay như Java, C#... cùng các ngôn ngữ mới đã được hỗ trợ nhiều thư viện xử lý dữ liệu thì C/C++  lại rất tường minh trong việc nhập xuất dữ liệu đầu vào và đầu ra ngay từ những dòng code đầu tiên. Điều này gây không ít khó khăn cho người mới bắt đầu làm quen với ngôn ngữ lập trình C/C++.  Bài viết là tiền đề giúp cho người đọc làm quen trong việc kiểm soát dữ liệu đầu ra, đầu vào, cũng như các thao tác cơ bản trên C/C++.
 • description
  NULL Kim Uyên 2 tuần trước visibility 269
  Thuật toán được sử dụng phổ biến để tự động điều chỉnh động cơ, và hướng đến động cơ luôn hoạt động ở giá trị cân bằng, ít độ lỗi nhất. Bài viết mong muốn độc giả nắm được thuật toán một cách dễ hiểu nhất theo cách hiểu của tác giả. Tác giả sử dụng matlab để minh họa thuật toán và cách áp dụng vào bài toán thực tế.
 • call_split
  Trải nghiệm Nguyễn Hồng Sơn 1 tháng trước visibility 155
  BigBlueButton là một giải pháp thích hợp để giúp đỡ các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể thực hiện hệ thống học tập trực tuyến E-Learning với mức chi phí thấp. BigBlueButton hỗ trợ chia sẽ nhiều loại tài liệu như: PDF, PPT, DOC, XLS, office 2007, office 2010, *JPG...ngoài ra BigBlueButton còn có thể Share desktop, Whiteboard, Chat, truyền Videos thông qua Webcam, camera
 • call_split
  Android Nguyễn Hồng Sơn 2 tháng trước visibility 267
  Bài viết sẽ tiếp nối bài viết Tạo Project Android Studio Đầu Tiên của tác giả Trần Hữu Danh và giới thiệu cách chạy project Android trên chương trình giả lập BlueStacks.
 • call_split
  Điện tử Vũ Quang Huy 1 tháng trước visibility 1032
  Song song với các phiên bản Arduino khác nhau như UNO R3, Tiny ... ESP8266 NodeMCU là một trong những mạch tích hợp phổ biến trong việc phát triển các dự án IoT. Với ESP8266 NodeMCU, ngoài việc sử dụng ngôn ngữ lập trình Lua ta còn có thể lập trình sử dụng ngôn ngữ C/C++ thông qua Arduino IDE.
 • call_split
  DB4O Nguyễn Hồng Sơn 1 tháng trước visibility 402
  Tiếp theo bài viết sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu DB4O trên Android. Bài viết hướng dẫn xây dựng một chương trình trắc nghiệm đơn giản. Bài viết sẽ tập trung vào các giao thức thường gặp khi lập trình một ứng dụng di động. Phần này dành cho các bạn lập trình viên đã có kiến thức nền tảng về Android. Qua bài viết tôi sẽ cố gắng giải thích thật chi tiết cho những bạn mới bắt đầu.
 • call_split
  Android Nguyễn Hồng Sơn 2 tháng trước visibility 359
  DB4O là hệ cơ sở dữ liệu hướng đối tượng thường được dùng rất nhiều trong giảng dạy và nhiều dự án thực tế. Tuy nhiên có rất ít tài liệu hướng dẫn sử dụng hệ cơ sở dữ liệu này trên mô hình di động. Bài viết miêu tả bước đầu tiên khi sử dụng thư viện cơ sở dữ liệu hướng đối tượng DB4O để phát triển ứng dụng di động.
 • business_center
  Công cụ Phạm Trường Vĩnh 3 tháng trước visibility 495
  Trong quá trình học tập và làm việc đôi khi bạn cần xem hoặc thao tác các tập tin dưới dạng nhị hoặc thập lục phân. Vì thế qua bài viết này tôi mong muốn cung cấp cho bạn đọc cách cài đặt và sử dụng plugin HEX-Editor trên phần mềm Notepad++.
 • visibility
  Trải nghiệm Nguyễn Hồng Sơn 3 tháng trước visibility 371
  Trình bày tổng quát về đồng tiền điện tử, mô hình giao dịch, công nghệ và cách thứ lưu trữ đồng tiền điện tử để mang lại cho bạn đọc thêm kiến thức, cái nhìn khách quan nhất về công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.
 • call_split
  Cocos2d-x Dang Son 3 tháng trước visibility 360
  Cocos2d-x là một game engine hỗ trợ lập trình game khá mạnh mẽ hiện nay, với số lượng người dùng rất đông đảo. Qua bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và build project trên môi trường MAC thông qua Xcode.
 • description
  Lua Nguyễn Hoàng Minh Trung 4 tháng trước visibility 180
  Biến là một khái niệm quen thuộc trong bất kì ngôn ngữ lập trình nào. Tuy nhiên ở mỗi ngôn ngữ, cách khai báo biến và kiễu dữ liệu ngôn ngữ hỗ trợ là khác nhau. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về biến và kiểu dữ liệu trong Lua đồng thời cách khai báo chúng.
 • call_split
  Lua Nguyễn Hoàng Minh Trung 4 tháng trước visibility 216
  Lua có thể được cài đặt trên nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows , Mac OS X và linux . Tuy nhiên trong bài viết này tôi chỉ nhắm đến với hệ điều hành Windows các bạn có thể xem các bài viết khác để biết cách cài đặt trên các hệ điều hành khác.
 • visibility
  Trải nghiệm Lê Minh Tài 2 tháng trước visibility 1179
  Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và tuyển dụng Lập Trình Viên, tôi nhận thấy các ứng viên khi đi phỏng vấn tìm việc mắc rất nhiều sai lầm không đáng có, vì vậy tôi viết bài viết này để chia sẻ với các bạn những điều nên làm và không nên làm trước khi bước vào một buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng chuyên nghiệp.
 • description
  Data Structure & Algorithm Nguyễn Hoàng Minh Trung 3 tuần trước visibility 823
  Quick Sort (đôi khi được gọi là partition-exchange sort hiểu đại khái là sắp xếp phân vùng và chuyển đổi) là một thuật toán sắp xếp tương đối hiệu quả, phục vụ dựa trên phương pháp để đặt các phần tử trong một mảng (array) theo thứ tự. Là một thuật toán "nâng cấp" của Merge sort.
 • call_split
  C# Nguyễn Ngọc Tân 5 tháng trước visibility 424
  So sánh nội dung giữa 2 tập tin sử dụng thư viện System.Text và System.Security.Cryptography, môi trường C# Microsoft Visual Studio, lợi ích trong việc hạn chế khả năng sao chép, bảo vệ sở hữu trí tuệ.
 • description
  Data Structure & Algorithm Phan Tấn Phúc 3 tháng trước visibility 866
  Trong đời thường, bạn sẽ gặp các file ảnh có định dạng .PNG, .JPG, .TGA, .BMP,...Với những lập trình viên đặc biệt là trong lập trình games, đồ họa,... cũng sẽ phải thường xuyên thao tác với những file ảnh. Mỗi file đều sẽ có cấu trúc, dữ liệu theo một chuẩn nhăm giúp cho việc truy xuất, thao tác dễ dàng, và mục đích cuối cùng là công việc đạt được thành quả tốt nhất. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu về file ảnh có định dạng bitmap (BMP).
 • description
  Arduino Nguyễn Yến Linh 6 tháng trước visibility 2541
  Bài viết đưa cho các bạn về cái nhìn khái quát về Arduino Mega 2560. Giới thiệu về quá trình phát triển của Arduino Mega và các thành phần thông số cũng như ứng dụng của Mega, hướng phát triển trong tương lai.
 • description
  C/C++ Nguyễn Địch Tú 6 tháng trước visibility 1556
  Để giúp cho việc ghi nhớ hoặc lưu trữ một thông tin trong quá trình viết một phần mềm một cách dễ dàng và đơn giản hơn thì chúng ta sử dụng biến (variable). Vì tính năng hữu hiệu trên thì biến được biết đến như là một thành phần cần thiết khi viết một chương trình dù lớn hay nhỏ.
 • call_split
  Điện tử Trần Thị Thu Hiền 1 tháng trước visibility 11349
  ESP8266 là một chip tích hợp cao - System on Chip (SoC), có khả năng xử lý và lưu trữ tốt, cung cấp khả năng vượt trội để trang bị thêm tính năng wifi cho các hệ thống khác hoặc đóng vai trò như một giải pháp độc lập. ESP8266 cung cấp khả năng kết nối mạng wifi đầy đủ và khép kín, bạn có thể sử dụng nó để tạo một web server đơn giản hoặc sử dụng như một access point.
first_page
chevron_left
1
chevron_rightlast_page