pages Bài viết mới nhất
 • description
  Điện tử Vũ Trọng Quang 5 ngày trước visibility 114
  Bài viết giải thích về điện trở thực chất là gì và điều gì tạo ra điện trở. Việc giải thích được dành cho các bạn không quá chuyên về Vật Lý chỉ cần nắm chút về dòng điện là có thể hiểu.
 • description
  C/C++ Phan Tấn Phúc 1 tuần trước visibility 126
  Bài viết giúp người dùng nắm được cơ bản về thread, cách thức sử dụng thread với std::thread trong C++ (C++11). Bài viết này sẽ đưa đến cho người đọc kiến thức cơ bản để có thể lập trình đa luồng, từ đó có thể tự mình phát triển các kỹ thuật chuyên sâu hơn.
 • description
  Unity Bùi Trung Hiếu 1 tuần trước visibility 64
  Awake và Start đều là 2 phương thức Unity hỗ trợ để thiết lập, khởi tạo biến hoặc trạng thái của đối tượng lúc ban đầu. Chúng ta thường hay sử dụng Start và không thường dùng Awake. Trong bài viết này tôi sẽ giúp các bạn phân biệt Awake và Start, cũng như việc sử dụng chúng một cách chính xác.
 • call_split
  JavaScript Bùi Nguyễn Minh Hoàng 2 tuần trước visibility 66
  Nhằm đổi mới công nghệ, bắt kịp theo xu hướng cũng như giảm thiểu tối đa thời gian trong việc làm web, trong bài này, tôi giới thiệu đến các bạn một lựa chọn mới và nó cũng là xu hướng mới trong công nghệ làm web - lập trình web bằng AngularJS.
 • call_split
  Visual Studio Bùi Trung Hiếu 1 tuần trước visibility 95
  Visual Studio Code là một trình biên soạn ứng dụng web và ứng dụng đám mây nhẹ nhưng vô cùng mạnh mẽ. Bài viết hướng dẫn cài đặt Visual Studio Code trên môi trường Windows.
 • call_split
  Python Phạm Quốc Huy 2 tuần trước visibility 85
  Bài viết hướng dẫn việc cài đặt Python 2.x.x trên môi trường Windows. Bài viết này có thể được áp dụng cho các phiên bản khác nhau của Python. Trong bài viết này tôi sẽ chọn phiên bản Python 2.7.13 để thực hiện cài đăt.
 • call_split
  MySQL Pham Minh Tri 2 tuần trước visibility 73
  Stored Procedure là 1 tập hợp các câu lệnh SQL được dùng để thực thi 1 tác vụ cụ thể. Bài viết giúp mọi người làm quen, tạo và thao tác với Stored Procedure Trong MySQL.
 • description
  C/C++ Trương Hoàng Vương 2 tuần trước visibility 115
  Bài viết giới thiệu về phương thức atoi trong C/C++. Đây là phương thức thuộc thư viện cstdlib, giúp chúng ta chuyển đổi một chuỗi thành một số nguyên một cách nhanh chóng.
 • call_split
  Unity Bùi Trung Hiếu 2 tuần trước visibility 106
  Hướng dẫn đọc và ghi file với đường dẫn Application.dataPath, Application.streamingAssetPath, Application.persistentDataPath, Application.temporaryCachePath. Đây là 4 đường dẫn Unity hỗ trợ trong việc đọc và ghi file trong Android.
 • description
  C/C++ Nguyễn Hữu Phương 2 tuần trước visibility 133
  Const và constexpr là một khái niệm cũ và cũng là khái niệm mới đối với một số lập trình viên, trong bài viết này tôi sẽ làm rõ hai khái niệm này để có thể giúp ích cho các bạn trong công việc của mình.
 • call_split
  C# Tuấn Mỹ 3 tuần trước visibility 91
  Trong lập trình ứng dụng hoặc games với C# các bạn thường gặp vấn đề về việc thao tác với âm thanh. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn thao tác âm thanh với thư viện WMPLib.
 • description
  Đồ họa máy tính Vũ Trọng Quang 3 tuần trước visibility 96
  Thuật toán DDA - Digital Differential Analyzer được dùng để xác định các điểm ảnh được vẽ của đường thẳng trên màn hình. Bài viết giới thiệu về thuật toán DDA, một thuật toán vẽ đường thẳng đơn giản và dể hiểu.
 • description
  C/C++ Lê Minh Tài 2 tuần trước visibility 720
  C++11 là một phiên bản cải tiến và nâng cấp từ C++98 (hay các bạn vẫn gọi là C++), với những tính năng mới tối ưu hơn, dễ sử dụng hơn, dễ quản lý bộ nhớ hơn, và khắc phục được các nhược điểm của phiên bản C++98. Những cải tiến quan trọng đó bao gồm 9 tính năng thú vị sau đây.
 • description
  C# Huỳnh Duy Lộc 1 tháng trước visibility 136
  Bài viết giới thiệu và tìm hiểu về cách thức sử dụng LINQ to SQL, đồng thời cũng so sánh các lợi ích và nhược điểm của phương pháp này so với các cú pháp truy vấn SQL truyền thống.
 • visibility
  Trải nghiệm Bùi Thị Mỹ Tiên 1 tháng trước visibility 197
  Giải thuật random chuỗi ngẫu nhiên được ứng dụng trong việc tạo mã ngẫu nhiên như password, mã dự thưởng. Có thể sử dụng giải thuật sinh chuỗi ngẫu nhiên này với các ngôn ngữ lập trình khác như C++, Python, C#, Java, JavaScript.
 • description
  C# Bùi Trung Hiếu 1 tháng trước visibility 258
  Hướng dẫn đọc và ghi file cơ bản sử dụng đối tượng File trong C#. Nhờ có các hàm hỗ trợ nên các thao tác đọc ghi dữ liệu trên file trong C# được thực hiện một cách nhanh chóng. Đọc và ghi dữ liệu vào file và một phần quan trọng trong các ứng dụng lập trình.
 • description
  Data Structure & Algorithm Nguyễn Hoàng Vinh 1 tháng trước visibility 514
  Với độ phức tạp trong trường hợp xấu nhất bằng O (n log n), giải thuật sắp xếp vung đống Heapsort vẫn thường được sử dụng do có tốc độ chạy nhanh và không quá phức tạp. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách hiện thực thuật toán Heapsort.
 • description
  Data Structure & Algorithm Vũ Trọng Quang 1 tháng trước visibility 911
  Giải thuật cắt tỉa Alpha-beta cực kỳ quan trọng khi lập trình các trò chơi như cờ vua hay cờ tướng, khi các không gian trạng thái của những trò chơi này có độ phức tạp cao. Cắt tỉa Alpha-beta sẽ giúp loại bỏ những không gian trạng thái không cần thiết và hỗ trợ tối ưu hóa thuật toán tìm kiếm Minimax.
 • call_split
  Perl Vũ Quang Huy 2 tuần trước visibility 59
  Song hành cùng với Python, ngôn ngữ lập trình Perl (có tên đầy đủ Practical Extraction and Report Language) là một trong những ngôn ngữ kịch bản rất phổ biến, được sử dụng nhiều trong việc trích xuất dữ liệu, lập báo cáo hay xây dựng các quy trình tự động. Bài viết hướng dẫn bạn đọc cài đặt Perl cho Windows.
 • call_split
  Khoa học máy tính Phan Tấn Phúc 1 tuần trước visibility 523
  Bài viết mô tả sơ bộ phép lọc ảnh sử dụng tương quan và tích chập trong lĩnh vực xử lý ảnh mà không cần sử dụng các thư viện như OpenCV, từ đó người đọc có thể hiểu chuyên sâu hơn về lĩnh vực khoa học này.
first_page
chevron_left
1/29
chevron_rightlast_page