STDIO
Tìm kiếm gần đây
  Nội dung
  0
  0
  Chia sẻ
  Nội dung
  0
  0
  Chia sẻ

  Hướng Dẫn Tạo QR Code

  Sử dụng công cụ tạo mã QR Code online miễn phí.
  04/06/2015 23/10/2020 2 phút đọc
  Hướng Dẫn Tạo QR Code

  QR code hay mã QR (mã 2 chiều) viết tắt cho cụm Quick Response tức là mã phản ứng nhanh, được tạo ra bởi công ty Denso Wave năm 1994. Ban đầu, mã QR được tạo ra để truy xuất thông tin và giải mã thông tin ở tốc độ cao.

  Ứng dụng trong dây chuyền sản xuất ô tô, dùng để theo dõi các linh kiện vật lý trong dây chuyền. Tuy nhiên càng ngày ứng dụng của QR Code càng rộng lớn, và hiện nay nó đã được ứng dụng trong hầu hết các ngành nghề. Với ưu diểm giải mã thông tin cực nhanh và có thể lưu trũ hầu hết các dạng thông tin, QR code đang là một trong những "sản phẩm" được nhìn thấy nhiều nhất.

  Những ứng dụng của QR code

  Bên cạnh hỗ trợ kiểm kê các vật liệu và linh kiện trong dây chuyền sản xuất, QR code còn được ứng dụng trong việc nhập dữ liệu vào điện thoại hoặc các thiết bị quét mã thay cho barcode.

  Không chỉ vậy, với hoa văn bắt mắt, QR code còn được ứng dụng trong ngành truyền thông và marketing.

  Với việc phát triển của ví tiền điện tử, QR code ngày càng có chỗ đứng. Chỉ với vài thao tác đơn giản, người sử dụng có thể thanh toán vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

  Làm thế nào để tạo ra QR code?

  Những cơ sở khoa học nào của việc tạo ra QR Code?

  Những kiến thức mà người sử dụng nên chuẩn bị để tạo ra QR code bao gồm rất nhiều lĩnh vực: kiến thức của ngành điện - điện tử (kĩ thuật số), ngành khoa học máy tính (cấu trúc dữ liệu) và kiến thức về ma trận...

  Để tạo ra QR Code, người dùng cần giải mã dữ liệu của mình theo những quy định chung, ví dụ như kiểu chuỗi sẽ được giải mã theo bảng mã ASCII rồi giải mã theo dãy 6 bit, kiểu số nguyên hoặc số thập phân sẽ được mã hoá theo dãy 32 bit hoặc 64 bit. Sau đó những đoạn mã hoá này sẽ được sắp xếp theo quy luật của ma trận (1 đại diện cho chấm đen và 0 đại diện cho chấm trắng). Theo cách này, một mã QR nếu được tạo ra một cách thủ công sẽ tốn 1 ngày hoặc hơn.

  Công cụ

  Có rất nhiều công cụ, phần mềm để hỗ trợ tạo ra QR code, bạn có thể sử dụng công cụ online miễn phí tại đây để tạo ra mã QR code của mình.

  0 Bình luận
  Bugs

  Bugs

  Chuyện của những nhà phát triển.

  Khi bạn nhấn vào sản phẩm do chúng tôi đề xuất và mua hàng, chúng tôi sẽ nhận được hoa hồng. Điều này hỗ trợ chúng tôi có thêm kinh phí tạo nhiều nội dung hữu ích. Tìm hiểu thêm.
  STDIO

  Trang chính

  Công ty TNHH STDIO

  • 30, Trịnh Đình Thảo, Hòa Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
   +84 28.36205514 - +84 942.111912
   developer@stdio.vn
  • 383/1 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh
   Số giấy phép ĐKKD: 0311563559 do sở Kế hoạch và Đầu Tư TPHCM cấp ngày 23/02/2012
  ©STDIO, 2013 - 2021