STDIO
Tìm kiếm gần đây
  Nội dung
  0
  0
  Chia sẻ
  Nội dung
  0
  0
  Chia sẻ

  Lập Trình Python - Dễ hay Khó?

  Lập trình Python dễ về cú pháp nhưng không dễ dàng để làm ra 1 dự án nếu không biết thêm các công cụ và kiến thức nền kèm theo.
  09/08/2020 30/09/2020 4 phút đọc
  Lập Trình Python - Dễ hay Khó?

  Python là một ngôn ngữ phổ biến và lập trình cấp cao, được sử dụng Python để phát triển các ứng dụng GUI, trang web và ứng dụng web. Các quy tắc cú pháp đơn giản của ngôn ngữ lập trình giúp dễ dàng giữ cho mã nguồn dễ đọc và bảo trì ứng dụng.

  1. Code dễ đọc và dễ chỉnh sửa

  Trong khi viết ứng dụng, phải tập trung vào chất lượng mã nguồn để đơn giản hóa việc bảo trì và cập nhật. Python không giống như các ngôn ngữ lập trình khác, nhấn mạnh vào khả năng đọc code và cho phép sử dụng các từ khóa tiếng Anh thay vì dấu câu. Do đó có thể sử dụng Python để xây dựng ứng dụng mà không cần viết nhiều code. Mã nguồn dễ đọc và sạch sẽ giúp duy trì và cập nhật phần mềm mà không mất thêm thời gian và công sức.

  2. Web apps

  Giống như các ngôn ngữ lập trình hiện đại khác, Python hỗ trợ một số mô hình lập trình. Hỗ trợ cả lập trình hướng đối tượng và hướng thủ tục. Python cũng có hệ thống kiểu dữ liệu động và quản lý bộ nhớ tự động. Các mô hình lập trình và các tính năng ngôn ngữ giúp sử dụng Python để phát triển các ứng dụng phần mềm lớn và phức tạp.

  3. Tương thích với nhiều nền tảng và hệ thống

  Hiện tại Python hỗ trợ nhiều hệ điều hành. Có thể sử dụng trình thông dịch Python để chạy code trên các nền tảng. Ngoài ra Python cho phép chạy cùng code trên nhiều nền tảng mà không cần dịch lại. Do đó, không cần phải biên dịch lại code sau khi thực hiện chỉnh sửa. Có thể code mà không cần biên dịch lại và kiểm tra các thay đổi sẽ giúp code đơn giản hơn mà không tốn nhiều thời gian tìm hiểu.

  4. Thư viện mở và dễ dàng khai thác

  Thư viện tiêu chuẩn lớn và mạnh mẽ của làm cho Python vượt xa các ngôn ngữ lập trình khác. Thư viện cho phép chọn một loạt các module theo nhu cầu chính xác. Mỗi module cho phép sử dụng thêm chức năng vào ứng dụng Python mà không cần viết code bổ sung. Chẳng hạn, trong khi viết một ứng dụng web bằng Python, có thể sử dụng các module cụ thể để triển khai các dịch vụ web, thực hiện các chuỗi thao tác, quản lý giao diện hệ điều hành hoặc làm việc với các giao thức internet.

  5. Nhiều công cụ code base mở

  Python giúp hạn chế đáng kể chi phí phát triển phần mềm. Có thể sử dụng một số tiêu chuẩn, thư viện và công cụ phát triển Python nguồn mở để giảm thời gian phát triển mà không làm tăng chi phí phát triển. Ví dụ, có thể đơn giản hóa và phát triển ứng dụng web bằng cách sử dụng các framework web mạnh mẽ như Django, Flask, Pyramid, Bottle và Cherrypy. Tương tự, có thể phát triển ứng dụng GUI bằng cách sử dụng các framework và bộ công cụ GUI của Python như PyQT, PyJs, PyGUI, Kivy, PyGTK và WxPython.

  6. Đơn giản để phát triển phần mềm

  Có thể sử dụng để phát triển cả ứng dụng máy tính để bàn và web. Ngoài ra, Python được dùng để phát triển các ứng dụng khoa học và số phức tạp do được thiết kế với các tính năng để hỗ trợ phân tích dữ liệu và trực quan hóa. Tận dụng các tính năng phân tích dữ liệu của Python để tạo các giải pháp big data mà không mất nhiều thời gian và công sức. Đồng thời các thư viện và API trực quan hóa dữ liệu do Python cung cấp giúp trực quan hóa và trình bày dữ liệu theo cách hấp dẫn và hiệu quả hơn. Python được dùng nhiều để thực hiện trí thông minh nhân tạo (AI. và các tác vụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên).

  7. Ứng dụng thực tế

  Sử dụng Python để tạo prototype ứng dụng nhanh chóng. Để xây dựng ứng dụng trực tiếp từ prototype chỉ cần cấu trúc lại code Python. Python còn giúp đo hiệu năng và kiểm tra bằng cách áp dụng phương pháp phát triển hướng kiểm thử (Test-driven development). Có thể dễ dàng test code trước khi đưa vào sử dụng.

  0 Bình luận
  Đời Con Bọ

  Đời Con Bọ

  Tản mạn về cuộc sống, sự nghiệp coder.

  Khi bạn nhấn vào sản phẩm do chúng tôi đề xuất và mua hàng, chúng tôi sẽ nhận được hoa hồng. Điều này hỗ trợ chúng tôi có thêm kinh phí tạo nhiều nội dung hữu ích. Tìm hiểu thêm.
  STDIO

  Trang chính

  Công ty TNHH STDIO

  • 30, Trịnh Đình Thảo, Hòa Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
   +84 28.36205514 - +84 942.111912
   developer@stdio.vn
  • 383/1 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh
   Số giấy phép ĐKKD: 0311563559 do sở Kế hoạch và Đầu Tư TPHCM cấp ngày 23/02/2012
  ©STDIO, 2013 - 2021